Lượt xem: 2059
Ngày 24/10, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh đã bàn giao mặt bằng tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành cho các đơn vị thi công, lắp đặt gian hàng phục vụ Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23, năm 2023.

Ông Đào Xuân Đức, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh cho biết sau 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành đã có một số hạng mục xuống cấp, ngay sau khi có kế hoạch của UBND tỉnh, Trung tâm đã khẩn trương cải tạo, sửa chữa, xử lý hệ thống mái, đảm bảo chống thấm dột, lắp đặt lại hệ thống điện, nước, dọn dẹp vệ sinh khu vực xung quanh.

Từ 25/10, các đơn vị sẽ thi công gian hàng với khung sắt, mái che theo tiêu chuẩn. Ngày 1/11, Ban tổ chức hội chợ sẽ bàn giao mặt bằng cho phía Ban tổ chức Trung Quốc để phía bạn vận chuyển trang - thiết bị trang trí, hoàn thiện gian hàng theo thiết kế của các đơn vị, doanh nghiệp tham gia hội chợ.

Ông Đào Xuân Đức cho biết thêm, để đảm bảo kế hoạch đề ra, Trung tâm sẽ đôn đốc các đơn vị tập trung nhân lực, phương tiện, tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công.

Khu mặt bằng bên ngoài Trung tâm Hội chợ triển lãm Kim Thành do Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và UBND thành phố Lào Cai thực hiện cũng đang được khẩn trương hoàn thiện.

_MG_9519.JPG
Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung là hoạt động xúc tiến quan trọng, thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh tế, du lịch, đầu tư trong khu vực.

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23, năm 2023 có chủ đề "Phát huy vai trò cầu nối Lào Cai, Vân Nam - Thúc đẩy hợp tác toàn diện, phát triển bền vững", sẽ diễn ra từ ngày 10 - 15/11/2023. Hội chợ có quy mô dự kiến 600 - 700 gian hàng. Trong đó, 200 gian hàng phía Trung Quốc, 24 gian hàng các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Theo Sở Công Thương Lào Cai, hiện gian hàng phía Việt Nam đã có 21 tỉnh đăng ký trưng bày sản phẩm có thế mạnh xuất khẩu và 85 doanh nghiệp, hợp tác xã đăng ký tham gia với tổng số lượng là 255 gian hàng.

Doanh nghiệp Trung Quốc và nước thứ ba đã đăng ký 224 gian hàng tiêu chuẩn bên cạnh 5 khu gian hàng đặc biệt dự kiến được Ban tổ chức nước bạn trưng bày các sản phẩm của các doanh nghiệp trọng điểm, doanh nghiệp lớn của Trung Quốc.