Lượt xem: 1941
Ban Tổ chức Huyện uỷ Bắc Hà cập nhật kiến thức cấp uỷ cơ sở năm 2023 cho cán bộ cấp uỷ thôn, tổ dân phố

Ngày 11/10/2003, tại Hội trường tầng 3 Trung tâm Chính trị huyện Bắc Hà, Ban Tổ chức Huyện uỷ phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức cấp uỷ khoá I năm 2023 cho các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, cấp uỷ viên chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi khai mạc

Dự khai mạc Hội nghị có đồng chí Lý Xuân Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Trần Hoàng Tuân - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, giảng viên Ban Tổ chức Huyện uỷ, Trung tâm Chính trị và gần 100 đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, chi uỷ viên chi bộ thôn của 8/19 xã, thị trấn.

Đồng chí Trần Hoàng Tuân - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc lớp cập nhật kiến thức cấp uỷ, đồng chí Trần Hoàng Tuân - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh, các chuyên đề được phổ biến, quán triệt là những kiến thức cơ bản, sát thực và cần thiết, giúp các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên chi bộ thôn, tổ dân phố nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác xây dựng Đảng để vận dụng một cách tốt nhất vào thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Đồng chí đề nghị các đồng chí giảng viên chuẩn bị tốt các nội dung truyền đạt, nhấn mạnh các nội dung quan trọng và dẫn chứng thực tế. Mỗi học viên cần phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng trong việc chấp hành tốt các nội quy lớp học; tích cực nghiên cứu, tăng cường trao đổi, thảo luận các khó khăn vướng mắc gắn với các chuyên đề được truyền đạt.

Trong thời gian 2 ngày, các đồng chí học viên sẽ được cập nhật những nội dung về (1) Những điểm mới trong quy định 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm. (2) Quy định số 113-QĐ/W, ngày 10/7/2023 của Ban Bí thư về thí điểm giao quyền cấp trên cơ sở cho Đảng uỷ sơ sở mà cấp trên trực tiếp không phải là tỉnh uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc Trung ương. (3)Quy định số 114-QĐ/TW, ngày 11/7/2023 Về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ. (4) Những điểm mới về công tác xây dựng Đảng của Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành TW khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. (5) Những nội dung mới trong Hướng dẫn 01 (nhiệm lỳ 2020-2025). (6) Những điểm mới của Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của BCH Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng. (7) Nội dung, giải pháp đổi mới của Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 17/11/2022 Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Trung ương và hướng dẫn thực hiện nghiệp vụ công tác đảng viên.

Đây là dịp để các đồng chí cấp ủy chi bộ thôn, tổ dân phố nắm vững vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ, phương thức lãnh đạo và công tác tổ chức xây dựng đảng. Đồng thời, cập nhật các thông tin, văn bản mới, những điểm quan trọng và cần thiết trong quá trình thực hiện nghiệp vụ công tác đảng. Từ đó, vận dụng thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trước đó, từ ngày 04/10 đến ngày 05/10/2023, Ban Tổ chức Huyện uỷ đã phối hợp tổ chức 01 lớp cập nhật kiến thức cho 105 đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chi uỷ viên chi bộ thôn của 11/19 xã, thị trấn. Theo đó, năm 2023, Ban tổ chức Huyện uỷ tổ chức cập nhật kiến thức cấp uỷ cơ sở cho tổng số 207 đồng chí/235 chi bộ thôn, tổ dân phố.

Đoàn Nguyệt