Thời điểm này, huyện Mường Khương đang vào vụ thu hoạch quýt. Tại các thôn, bản ở nhiều xã vùng cao nơi đây, người dân địa phương đang hồ hởi hái quýt và bày bán quýt ở ngay ven đường.
IMG_6052.JPG
Thời gian này, các vườn quýt tại thị trấn Mường Khương đã bắt đầu “ửng vàng” màu quýt chín.

IMG_5997.JPG
Nhờ cây quýt, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở Mường Khương đã thoát nghèo. Không những thế, loại cây ăn quả này còn góp phần thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm.

IMG_6019.JPG
Người dân lựa chọn những quả quýt chín để hái bán.

IMG_6243.JPG
Khi hái quýt, người dân sử dụng chiếc kéo chuyên dụng để không ảnh hưởng đến mã quả.

IMG_6051.JPG
Vụ quýt năm nay chín sớm và được giá, dao động khoảng 20.000 - 25.000 đồng/kg.

IMG_6088.JPG
Quýt Mường Khương có vị ngọt dịu dễ ăn, được người tiêu dùng và khách thập phương ưa chuộng.

IMG_5992.JPG
Người trồng quýt luôn thực hiện nghiêm túc quy trình sản xuất nhằm bảo vệ thương hiệu quýt sạch Mường Khương.

IMG_6131.JPG
Sau khi thu hoạch, người dân đóng quýt vào từng thùng để mang ra chợ bán hoặc bán cho thương lái ngay tại điểm tập kết.

IMG_6031.JPG
Quýt Mường Khương có đặc trưng là trái to, vỏ mỏng, quả đều, dậy mùi thơm, vị ngọt thanh, đặc biệt rất mọng nước, là đặc sản nổi tiếng của vùng đất biên cương này.