Sông Chảy là dòng sông lớn thứ 2 chảy qua địa phận tỉnh Lào Cai. Trên hành trình từ biên giới Si Ma Cai đến Bắc Hà xuôi về Bảo Yên, dòng sông được tô điểm bằng những cây cầu.

ban me.jpg
Cầu Bản Mế nối xã Bản Mế (Si Ma Cai) và xã Tả Gia Khâu (Mường Khương). Không chỉ kết nối giao thương, cây cầu còn có ý nghĩa quan trọng trong đảm bảo quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền biên giới.

cocly.jpg
Cầu Cốc Ly (Bắc Hà) nằm cách đập thủy điện Cốc Ly khoảng 1 km, thời điểm xây dựng đây là một trong những cây cầu trên địa bàn tỉnh có trụ cao nhất.

bao nhai.jpg
Cầu Bảo Nhai (Bắc Hà) mới bên mố cầu cũ.

nam ton gh.jpg
Cầu Nậm Tôn trên Tỉnh lộ 160 nối xã Cốc Lầu với Nậm Lúc (Bắc Hà), cây cầu góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội các xã dọc sông Chảy khu vực hạ huyện Bắc Hà và Bảo Yên.

baccuong.jpg
Cầu Bắc Cuông trên Quốc lộ 279, nối xã Tân Dương và xã Xuân Hòa (Bảo Yên).

benchuan.jpg
Cầu Bến Chuân dưới chân núi con Voi, nối xã Xuân Hòa (Bảo Yên) với Quốc lộ 279.

hanhphuc.jpg
Cầu Hạnh Phúc tại thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên) được xây dựng thay thế cây cầu treo, góp phần kết nối giao thương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

viettien.jpg
Cầu Việt Tiến hay còn gọi là cầu Bến Cóc, nối xã Phúc Khánh và Việt Tiến (Bảo Yên), đáp ứng lòng mong mỏi của người dân Việt Tiến qua nhiều thế hệ.

nansin.jpg
Cầu Nàn Sín nối xã Tả Thàng (Mường Khương) với xã Nàn Sín (Si Ma Cai) chuẩn bị được khởi công.