CTTĐT - Đầu giờ chiều ngày 18/01/2023, Đoàn đại biểu, doanh nghiệp, phóng viên tỉnh Lào Cai do đồng chí Vũ Xuân Cường - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã xuất cảnh sang Trung Quốc qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai - Hà Khẩu (cầu sông Nậm Thi) để tham dự một số hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Liên hoan văn nghệ chào Xuân qua biên giới và Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 2023. Tham gia Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai có đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai, Lai Châu xuất cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Cùng tham gia xuất cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai còn có Đoàn đại biểu, doanh nghiệp, phóng viên tỉnh Lai Châu do đồng chí Lê Văn Lương, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn.

Tiễn Đoàn đại biểu của hai tỉnh tại Cửa khẩu có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Lào Cai (ảnh trên).

Đại diện lãnh đạo Châu ủy Hồng Hà, một số Cục, Ban, Ủy ban của châu Hồng Hà, Huyện ủy Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã đón Đoàn đại biểu, doanh nghiệp, phóng viên tỉnh Lào Cai, Lai Châu tại Cửa khẩu Hà Khẩu.

Đại diện lãnh đạo Châu ủy Hồng Hà đón và tặng hoa Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai, tỉnh Lai Châu.

Chương trình Liên hoan văn nghệ chào Xuân qua biên giới và Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 2023 được tổ chức trong thời gian 02 ngày 18 -19/01/2023 tại huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc và tại tỉnh Lào Cai, Việt Nam gồm 06 hoạt động chính: (1) Chương trình Liên hoan văn nghệ chào Xuân qua biên giới và Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 2023. (2) Hội đàm giữa Đoàn đại biểu Đảng, chính quyền tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu, Việt Nam và châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. (3) Thăm, chúc Tết giữa lãnh đạo hai bên. (4) Hội nghị xúc tiến thương mại. (5) Giao lưu trao đổi giữa phóng viên, cơ quan báo chí hai bên. (6) Giao lưu, khảo sát kinh tế thương mại.

Tham dự các hoạt động tại huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc ngày 18/01/2023, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai có 100 người và tỉnh Lai Châu có 55 người là Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, địa phương, doanh nghiệp, diễn viên, phóng viên, phiên dịch, nhân viên công tác… Phía Trung Quốc có gần 300 người là lãnh đạo Đảng, chính quyền, doanh nghiệp, diễn viên, nhân viên công tác, phóng viên. Trong ngày 18/01, hai bên sẽ tiến hành nhiều hoạt động như: Hội nghị xúc tiến thương mại - Giao lưu giữa phóng viên các cơ quan truyền thông - Hội đàm, chúc Tết giữa Đoàn đại biểu Đảng, chính quyền hai bên - Tiệc chiêu đãi tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế Hà Khẩu; tham quan Công viên Hà Khẩu; Chương trình Liên hoan văn nghệ chào Xuân qua biên giới và Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 2023 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao huyện Hà Khẩu. Sau khi hoàn thành các hoạt động tại Trung Quốc, Đoàn đại biểu 02 tỉnh Lào Cai, Lai Châu và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh nhập cảnh về nước.

Ngày 19/01/2023, Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra các hoạt động tại tỉnh Lào Cai, Việt Nam như: Đoàn đại biểu châu Hồng Hà đi khảo sát, tham quan tại thị xã Sa Pa; Đoàn giao lưu báo chí, trao đổi phóng viên tại Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Đoàn đại biểu tỉnh Lai Châu khảo sát tại Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành; Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai tiếp xã giao Lãnh đạo Đảng, chính quyền châu Hồng Hà và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh; Tiệc chiêu đãi; Chương trình Liên hoan văn nghệ chào Xuân qua biên giới và Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 2023 tại Quảng trường Kim Tân, thành phố Lào Cai. Kết thúc Chương trình, Đoàn đại biểu phía Trung Quốc xuất cảnh về nước./.