Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng tại huyện Bát Xát

Sáng 17/12, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường đã đi kiểm tra tiến độ thi công, công tác giải phóng mặt bằng và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện Bát Xát.

Thứ Hai, 18-12-2023 08:12

Gạo tuần hoàn theo xu hướng toàn cầu

Thị trường lúa gạo toàn cầu biến động mạnh, nhu cầu tiêu dùng tăng đột biến nhưng nguồn cung vẫn chỉ hạn chế trong kế hoạch sản xuất của mỗi quốc gia; trong đó có Việt Nam.

Thứ Sáu, 15-12-2023 11:12

Những thông tin về cầu đường bộ qua sông Hồng biên giới Bát Xát (Việt Nam) – Bá Sái (Trung Quốc)

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, 36 văn bản thỏa thuận hợp tác đã được các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương của hai nước Việt Nam - Trung Quốc ký kết.

Thứ Năm, 14-12-2023 07:12

Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch phát triển KT - XH năm 2024 ở mức cao nhất

Chiều 12/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết của Tỉnh ủy và Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH) năm 2024.

Thứ Tư, 13-12-2023 08:12

Trung tâm kết nối giao thương kinh tế Việt Nam - Trung Quốc

Với vị trí “cửa ngõ” trên tuyến hành lang kinh tế Côn Minh (Trung Quốc) - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh (Việt Nam), những năm qua, tỉnh Lào Cai đã tập trung phát huy lợi thế riêng có để phấn đấu trở thành trung tâm kết nối giao thương kinh tế Việt Nam - Trung Quốc.

Thứ Ba, 12-12-2023 07:12

Thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại các tỉnh biên giới phía Bắc với Trung Quốc

Tổng kim ngạch thương mại hai chiều của Việt Nam và Trung Quốc chiếm 1/4 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới. Ở chiều ngược lại, Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Trung Quốc với thế giới và là đối tác lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN.

Chủ Nhật, 10-12-2023 18:12

Ra mắt công cụ đánh giá chuyển đổi số ngành công nghiệp

Sáng 8/12, Cục Công nghiệp Việt Nam (Bộ Công Thương) và Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC - nhóm Ngân hàng Thế giới) lần đầu tiên ra mắt Bộ công cụ Đánh giá Chuyển đổi số ngành công nghiệp chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Chủ Nhật, 10-12-2023 18:12

Việt Nam sẵn sàng cơ sở hạ tầng công nghiệp bán dẫn để đón nhà đầu tư

DNVN - Việt Nam đã tích cực chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng cơ sở hạ tầng để đón nhận, hợp tác với các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Mỹ trong chuỗi cung ứng ngành công nghiệp bán dẫn thời gian tới.

Thứ Sáu, 08-12-2023 07:12

Rà soát, chuyển đổi mã số định danh cá nhân làm mã số thuế

Người nộp thuế cần cập nhật thông tin chính xác và không phải làm thủ tục đóng, hủy các mã số thuế cấp cho các loại giấy tờ khác nhau của cùng một người nộp thuế.

Thứ Sáu, 08-12-2023 07:12

Trí tuệ nhân tạo sẽ mang tới sức mạnh phát triển nền kinh tế số

Theo ông Li Hai - Giám đốc An ninh bảo mật, Quan hệ Chính phủ và Truyền thông của Huawei Châu Á - Thái Bình Dương, AI (Trí tuệ nhân tạo) sẽ tạo ra sức mạnh phát triển nền kinh tế số, hoàn thiện quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Thứ Ba, 05-12-2023 10:12