Cơ hội, thách thức trong giai đoạn tới của xuất khẩu nông sản chủ lực

Nhờ có nhiều kỷ lục về nông sản, ngành nông nghiệp vẫn tiếp tục giữ vững mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 54-55 tỷ USD trong năm 2023 dù gặp khó khăn do tác động tiêu cực từ sức mua giảm mạnh.

Thứ Hai, 25-09-2023 18:09

Giải pháp nào ổn định thị trường khi giá phân bón dự kiến vẫn tăng?

Giá phân bón trong nước dự kiến vẫn sẽ tăng theo đà biến động của thị trường phân bón thế giới, trong bối cảnh Trung Quốc hạn chế xuất khẩu phân bón, còn Nga cũng ngừng ưu đãi giá cho phân bón xuất khẩu sang Ấn Độ.

Thứ Hai, 25-09-2023 18:09

Giải bài toán xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp

DNVN - Nhiều doanh nghiệp Việt đang thực hiện marketing nhằm mục tiêu doanh thu là chính, điều này làm hạn chế bản chất của marketing và định vị thương hiệu. Việc các doanh nghiệp làm cho khách hàng nhận diện được thương hiệu của mình là bài toán cần lời giải.

Thứ Năm, 07-09-2023 07:09

Kiến nghị gỡ khó cho doanh nghiệp trong hoạt động khuyến mãi

DNVN - Góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều liên quan đến hoạt động xúc tiến thương mại (Luật Thương mại), VCCI cho rằng, cần có những điều chỉnh phù hợp hơn nữa nhằm gỡ khó cho doanh nghiệp, liên quan tới tổ chức các chương trình khuyến mãi.

Thứ Năm, 07-09-2023 07:09

Cần chính sách đủ mạnh với ngành công nghiệp hỗ trợ để đón “đại bàng”

Thứ Năm, 07-09-2023 07:09

Lào Cai phấn đấu hết năm 2023 sẽ đạt 25% Hợp tác xã, Doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nền tảng số

CTTĐT - Lào Cai phấn đấu hết năm 2023 đạt tỷ lệ Hợp tác xã (HTX), Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) sử dụng nền tảng số đạt 25% trở lên; Tỷ lệ HTX, DNNVV có sản phẩm OCOP được tạo gian hàng số và có tài khoản thanh toán điện tử đạt 100%.

Thứ Tư, 31-05-2023 15:05

Giao chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động năm 2023 đối với 05 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

CTTĐT - UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 1119/QĐ-UBND ngày 11/5/2023 giao chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn nhà nước thuộc tỉnh Lào Cai năm 2023.

Thứ Hai, 15-05-2023 09:05

Sử dụng tối đa các công cụ hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, tăng cường khả năng tiếp cận và hấp thụ vốn

Sáng 25/4 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành và 5 ngân hàng thương mại Nhà nước về các giải pháp giảm lãi suất cho vay, tình hình hoạt động thị trường trái phiếu doanh nghiệp và các giải pháp trong thời gian tới; kết quả thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp và các giải pháp trong thời gian tới.

Thứ Sáu, 05-05-2023 14:05

Trung Quốc mở “lối xanh” thông quan cho nông, thủy sản Việt Nam qua cửa khẩu Hà Khẩu - Lào Cai

DNVN - Tối ưu hóa quy trình thông quan xuất nhập khẩu, phát huy tốt vai trò "lối xanh" thông quan nhanh chóng cho các nông sản và phụ phẩm nông nghiệp tại cửa khẩu Hà Khẩu - Lào Cai, tạo điều kiện các doanh nghiệp châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) có thể hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

Thứ Ba, 25-04-2023 08:04

Khẩn trương gỡ vướng về pháp lý, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn

DNVN - Theo nghị quyết mới của Chính phủ, các bộ và địa phương khẩn trương tháo gỡ vướng mắc về pháp lý; hỗ trợ doanh nghiệp giảm chi phí, tăng khả năng tiếp cận vốn ưu đãi, nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước.

Thứ Ba, 25-04-2023 08:04